DANH MỤC SẢN PHẨM
Top 5 bộ keycap SA đẹp được săn lùng  nhất hiện nay

Top 5 bộ keycap SA đẹp được săn lùng nhất hiện nay

TRẦN HỮU TÀI
Thứ Ba, 29/08/2023
Nội dung bài viết

Keycap SA là gì? 

Là profile keycap được thiết kế bởi hãng SP (trước đây chỉ mỗi hãng SP sản xuất keycap SA Profile, nhưng hiện nay có khá nhiều các nhà sản xuất khác mà hầu hết từ TQ cũng ra đời các sản phẩm mang profile này). Keycap SA các hãng đều có dạng cầu, dùng để chỉ hình dạng mặt trên của tất cả các keycap trong bộ SA profile (đều có hình cầu lõm xuống với độ nghiêng khác nhau theo dòng).

Các đặc điểm cơ bản của keycap SA 

- Keycap chịu nhiệt, chịu lực tốt, cho cảm giác gõ thăng hoa. 

- Mỗi phím có độ lõm và độ nghiêng khác nhau để khi đặt cạnh nhau sẽ tạo được đường cong, chắc nịch, hài hòa và đẹp mắt. 

- Độ lõm SA keycap sẽ giúp cho các ngón tay người dùng có thể trụ vững, cảm giác chắc chắn và ôm tay. 

- Do keycap khá cao so với các loại khác nên có thể gây mỏi tay khi dùng trong thời gian dài. 

- Ngoại hình thiết kế đẹp, lên hình khá lung linh. 

- Giá thành cao hơn so với các loại keycap profile khác. 

 Top 5 bộ keycap SA đẹp được săn lùng nhất hiện nay  

1. Calm Depths

Calm Depths được biết đến là sản phẩm có mẫu mã đa dạng, chất lượng phù hợp với giá thành nên bộ keycap được rất nhiều người dùng săn lùng. Bộ keycap SA này có giá khoảng 450 USD. Với những dàn máy tính chơi game khủng thì thường được các gamer trang bị thêm loại keycap này.

2. Penumbra SA keycap 

Lấy cảm hứng từ chủ đề của công cụ biên chữ Solarized. Thành viên Ryan Uber đến từ Geekhack là người thiết kế ra set keycap này và chuyển giao cho BunnyLake chạy groupbuy trên website CtrlAlt.io của anh ta. Dù không có tiền bản quyền hay lượng, Ryan Uber vẫn nhận được một set Penumbra như để ghi nhớ công lao của anh. Đây là một trong những mẫu keycap SA đang được giới trẻ săn lùng bởi độ hiếm có và đặc sắc của nó. Bộ keycap này có giá khoảng 530 USD.

3. SA Round 5 Honeywell

Bộ keycap này có màu sắc khá đơn giản với nhiều chủ đề cho người dùng thoải mái lựa chọn được sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Một set gồm phần TKL cơ bản được giao dịch ở mức khoảng 350 USD trở lên tới khoảng 500 USD cho set đầy đủ.

4. Hack’d by Geeks

Là set keycap SA đầu tiên hỗ trợ khá nhiều layout đặc biệt như HHKB, Winkeyless. Set keycap này được thiết kế bởi thành viên Geekhack jdcarpe với BunnyLake nắm kèo groupbuy. Phối màu của set keycap này được lấy cảm hứng từ màn hình hiển thị của các máy tính cổ với màn hình đen và chữ cam. Giá giao động của set keycap này là khoảng 400 USD.

5. SA Retro

SA Retro là set keycap tiếp nối thành công của DSA Retro, được thiết kế bởi thành viên Matt3o đến từ Geekhack. Phối màu này được lấy cảm hứng từ bàn phím của máy tính Commodore 64. Ngoài ra Matt3o cũng thêm thắt một số nút màu xanh nõn chuối và đỏ sẫm để điểm xuyết thêm cho set keycap. Nhiều người chơi lâu năm thường gọi vui set keycap này là “tiết luộc”. Bộ keycap này có giá khoảng 500 USD trở lên. 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết

Thu gọn.
.
.
.